viec lam hai phong9.6su10basata su20120 utenti.

Các khu công nghiệp tại Hải Phòng PDF. In Email
Thứ tư, 14 Tháng 3 2012 08:03

Hải Phòng là một thành phố lớn đang trong đà phát triển của khu vực Bắc Bộ Việt Nam, là một trong 5 thành phố trực thuộc trung ương và là một trong 6 đô thị loại 1 của Việt Nam.

Thời gian gần đây đảng bộ Hải Phòng đang tạo điều kiện thúc đẩy kinh tế và từng bước kêu gọi, ưu đãi cho các nhà đầu tư lớn đầu tư về công nghiệp cũng như phát triển hạ tầng cơ sở.Một phần rất quan trọng đó là tạo điều kiện thuận lợi cho các Khu công nghiệp Hải Phòng xây dựng tại thành phố Hải Phòng. Những Khu công nghiệp này góp phần tạo môi trường công nghiệp phong phú thúc đẩy các nganh công nghiệp truyền thống cũng phát triển theo. Đồng thời đã giải quyết hàng ngàn lao động, việc làm trong thành phố thời gian vừa qua.

http://www.bqlkcnthainguyen.gov.vn/portals/0/HinhAnhSC2.jpg

Điển hình cho những Khu công nghiệp đang phát triển củaHải Phòng gồm có :

1/Khu công nghiệp Nomura - Hải Phòng nằm liền kề Quốc lộ 5 nối Hải Phòng - Hà Nội, cách ga đường sắt gần nhất 2 km và cách cảng 15 km - được coi là một trong những khu công nghiệp có cơ sở hạ tầng vào loại hiện đại nhất Việt Nam.


Với diện tích 153 ha, một trạm phát điện riêng có công suất 50 MW, một nhà máy xử lý nước thải, một tổng đài điện thoại với 2000 đường dây cùng các tiện nghi công cộng khác, khu công nghiệp này có khả năng đáp ứng cho trên 100 nhu cầu thuê mới.

Các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các doanh nghiệp hoạt động trong những lĩnh vực công nghệ cao đều đăng ký hoạt động trong các khu công nghiệp, khu công nghiệp Nomura hiện có trên 40 doanh nghiệp nước ngoài đang hoạt động.


2 /Khu công nghiệp Đồ Sơn Hải Phòng (tên cũ là Khu chế xuất Hải Phòng 96) được thành lập theo Giấy phép số 1935/GP do Bộ Kế hoạch và  Đầu tư cấp ngày 26/06/1997 và Giấy phép điều chỉnh số 1935/GPĐC1 cấp ngày 09/01/2006.


Khu công nghiệp Đồ Sơn là dự án do UBND Thành phố Hải Phòng và Tập đoàn tài nguyên Hằng Thông Hồng Kông  hợp tác phát triển. Tổng diện tích khu công nghiệp là 150ha

3/ Năm 2002, cụm công nghiệp Vĩnh Niệm đã được đầu tư xây dựng bằng nguồn vốn ngân sách. Đây là mô hình thí điểm đầu tiên trong việc triển khai xây dựng các cụm công nghiệp trên địa bàn thành phố.

Cụm công nghiệp có kết cấu hạ tầng đồng bộ, có nhiều cơ chế ưu đãi (gần như cho không hạ tầng) nên thu hút được nhiều doanh nghiệp vào thuê mặt bằng sản xuất.

4/ Dự án KCN Đình Vũ đang được Công ty cổ phần Khu công nghiệp Đình Vũ (DVIZJSC) phát triển. DVIZJSC là một quan hệ đối tác giữa một Tổ hợp các công ty nước ngoài, đang nắm giữ 75% cổ phần và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đang nắm giữ 25%, và đại diện phần vốn nhà nước trong dự án. Cổ phần của các Công ty nước ngoài được thay phiên nắm giữ giữa các công ty: Rent-A-Port, Infra Asia và Công ty quản lý và phát triển cảng (IPEM).
Tin liên quan:
Xem thêm >>
 

Add comment


Security code
Refresh

Đăng tuyển Gấp - Tìm việc Gấp

Đăng tuyển dụng Gấp
Xem việc làm Gấp

Tìm kiếm nghề nghiệp


Từ khóa tìm kiếm
Tỉnh / Thành phố
Ngành nghề
Hình thức làm việc
Mức lương
Tìm kiếm nâng cao

Tìm kiếm hồ sơ ứng viên


Từ khóa tìm kiếm
Tỉnh / Thành phố
Ngành nghề
Bằng cấp
Tìm kiếm nâng cao

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ 1

Hỗ trợ 2

Hỗ trợ 3

Hỗ trợ 4

Tìm việc làm tại Hải Phòng nên tìm ở đâu?
 

Đang trực tuyến

Hiện có 1049 khách và 21 thành viên Trực tuyến